Home / Hiểu về không khí / Thú vị

Ô nhiễm không khí - Nỗi lo của người dân thành thị

Chỉnh sửa bổ sung ngày 20/01/2021

Xuất bản ngày 16/01/2021

Thú vị

Theo nghiên cứu về Chỉ số hiệu quả môi trường (EPI) của Mỹ cho thấy, Việt Nam đang là một trong 10 quốc gia ô nhiễm không khí ở Châu Á. Đáng báo động chính là lượng bụi mịn ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh liên tục tăng cao, chỉ số chất lượng không khí AQI luôn ở mức cảnh báo độc hại. Ô nhiễm không khí đã và đang là nỗi lo của người dân đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc tại thành thị. Đâu là giải pháp tốt nhất để hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người? 


 

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các thành phố lớn và chưa có phương pháp xử lý hiệu quả

Các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam. Sự tiện ích và những cơ hội việc làm hấp dẫn tại thành phố thu hút rất nhiều người dân ở các vùng nông thôn di chuyển tới sinh sống tại thành phố, khiến mật độ dân cư thành thị tăng lên đáng kể. Điều này kéo theo chất thải từ các phương tiện giao thông, từ đời sống và các hoạt động kinh tế gia tăng không kiểm soát. Do đó, tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là khói bụi vô cùng nghiêm trọng tại đô thị lớn đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Báo động ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Theo kết quả về chỉ số chất lượng không khí AirVisual và tháng 2/2020, nồng độ bụi mịn PM2.5 ở Hà Nội đạt mốc 46,9 microgram/m3, cao gấp 5 lần khuyến cáo của WHO và gấp 2 lần mức độ cho phép tiêu chuẩn của Việt Nam. Tình trạng ô nhiễm không khí ở mức báo động nghiêm trọng, chất lượng không khí ở ngưỡng rất xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dân. Số người mắc các bệnh về hô hấp tăng mạnh, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.

Ô nhiễm không khí tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ô nhiễm không khí tại thành thị xuất phát từ 6 nguyên nhân cơ bản đó là giao thông, khu công nghiệp, bụi mịn, hoạt động nông nghiệp, năng lượng gia dụng và quản lý rác thải. Cho tới nay vẫn chưa có một phương pháp xử lý tình trạng ô nhiễm không khí triệt để từ 6 nguyên nhân trên. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sức khỏe người dân.

Người dân thành thị tìm đến các phương pháp giải quyết ô nhiễm không khí

Chính phủ và các cơ quan chức năng chưa thể tìm ra được một biện pháp giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm không khí. Người dân sinh sống tại các thành phố lớn thì bắt đầu lo ngại về chất lượng không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Họ đang có xu hướng tìm hiểu các giải pháp tạm thời  để giảm mức độ ô nhiễm, tăng chất lượng không khí tại nơi sinh sống, nơi làm việc. 

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Một trong những phương pháp được ưu tiên nhất đó là sử dụng máy lọc không khí. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí từ các thương hiệu khác nhau. Người dùng có phần phân vân về chất lượng và hiệu quả của các loại máy lọc không khí. Sử dụng máy lọc không khí có thực sự giúp hạn chế các bệnh về hô hấp, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, tăng cường sức khỏe và giảm tình trạng ốm vặt ở trẻ nhỏ hay không?

Máy lọc không khí chuyên dụng Intellipure - giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Máy lọc không khí Intellpure là thương hiệu máy lọc của Mỹ áp dụng công nghệ độc quyền DFS. Công nghệ DFS là công nghệ đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay loại bỏ 99,99% ba loại không khí nguy hiểm nhất đó là Vi sinh vật, Khí độc và Bụi mịn có kích thước nhỏ tới 0.002 µm. 

Máy lọc không khí Intellipure - công nghệ DFS độc quyền

Máy lọc Intellipure có 5 tấm lọc, cam kết lọc sạch 99.99% các loại ô nhiễm từ những loại hạt thô, khí độc thô, Vi sinh vật, bụi siêu mịn có kích thước nhỏ tới 0.002 µm và lọc chuyên sâu các loại khí độc, hợp chất dễ bay hơi VOCs và mùi khó chịu trong không khí. Công nghệ này hiệu quả lọc gấp 150 lần công nghệ HEPA thông thường không sản sinh các mảnh vụn, khí Ozone và CO2 thải vào không khí.  Bên cạnh đó, máy lọc không khí Intellipure được lắp đặt hoàn toàn bằng tay tại nhà máy ở Mỹ, đảm bảo sự cẩn thận và tỉ mỉ, đặt chất lượng lên hàng đầu.

Máy lọc không khí Intellipure đã vượt qua những kiểm định nghiêm ngặt, trở thành loại máy lọc được ưa chuộng nhiều nhất tại Mỹ, được sử dụng trong các khách sạn, bệnh viện lớn, các cơ quan tổ chức chính phủ Mỹ. Hiện nay, Thương hiệu máy lọc Intellipure nay đã có mặt tại Việt Nam, cam kết đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất trong môi trường làm việc, sinh hoạt và điều trị.

 

__

INTELLIPURE / CHUYÊN GIA LỌC KHÔNG KHÍ CHUYÊN DỤNG ĐẾN TỪ MỸ

Địa chỉ   / Tầng 6 Viện Công Nghệ, số 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline   / 088 695 5566

Email     / hello@intellipure.vn

Website / www.intellipure.vn

 
Đăng ký tư vấn

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

DFS giải quyết triệt để 3 vấn đề về chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn Thú vị

DFS giải quyết triệt để 3 vấn đề về chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn

Ít người biết rằng không khí trong nhà ô nhiễm hơn không khí ngoài trời từ 2-5 lần, theo Cơ quan Môi trường Hoa Kỳ (EPA). Điều này là bởi môi trường kín bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ô nhiễm như vi sinh vật, khí độc và bụi siêu mịn. Giải quyết triệt để 3 vấn đề này là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Các chuyên gia đã tìm ra giải pháp hiệu quả khi loại bỏ hiệu quả tới 99,99% các hạt ô nhiễm trên nhờ công nghệ DFS trong máy lọc không khí Intellipure.

29/01/2021
Tìm hiểu về những quan niệm sai lầm phổ biến về các công nghệ lọc HEPA, ULPA và DFS Thú vị

Tìm hiểu về những quan niệm sai lầm phổ biến về các công nghệ lọc HEPA, ULPA và DFS

Trên thị trường máy lọc không khí, có 3 loại công nghệ lọc phổ biến nhất đó là DFS, HEPA và ULPA. Những công nghệ lọc này quyết định trực tiếp tới chất lượng lọc không khí của những chiếc máy hiện nay. Tuy nhiên, còn có rất nhiều quan niệm sai lầm về 3 loại công nghệ lọc này. Những quan niệm đó là gì và công nghệ lọc nào hiệu quả nhất? Công nghệ DFS phải có gì đặc biệt so với các công nghệ trên. Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

 

28/01/2021
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất vào thời điểm nào trong năm? Thú vị

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất vào thời điểm nào trong năm?

Không khí bị ô nhiễm quanh năm, có sự khác biệt giữa từng khu vực. Thế nhưng, không phải mọi thời điểm trong ngày hay trong năm tình trạng đó đều đáng báo động. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, đô thị hóa. Để hiểu rõ hơn ô nhiễm không khí thường nặng nhất vào thời điểm nào trong năm, hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.


 

27/01/2021

Replica Jewelry Replica Bvlgari Earrings Replica Bvlgari Necklace Replica Amulette De Cartier Replica C De Cartier Replica Cartier Love Earrings Diamants Legers de Cartier Replica Panthere de Cartier Replica Dior Earrings Replica Hermes Bracelets Replica Piaget Earrings Replica Rolex Bracelets Replica Van Cleef & Arpels Earrings Replica Van Cleef & Arpels Rings namaak Cartier Sieraden Replica Bvlgari ketting Replica Bvlgari oorbellen Replica Hermes armbanden Replica Cartier liefde oorbellen Replica Cartier liefde skettingen Replica Panthere de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica Van Cleef & Arpels Armbanden Replica Van Cleef & Arpels Kettingen Replica Jewelry deutschland Replica Bvlgari Armband Replica Cartier Liebes Ohrringe Replica Cartier Love Halsketten Replica Panther de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica C. De Cartier Replica Dior Ohrringe Replica Hermes Armbänder Replica Piaget Ohrringe Replica Rolex Armbänder Replica Van Cleef & Arpels Halsketten Replica Van Cleef & Arpels Ohrringe imitation Cartier bijoux imitation Boucles d'oreilles Bvlgari imitation Cartier imitation Colliers d'amour Cartier imitation Boucles d'oreilles Love Cartier imitation Panthère de Cartier imitation Amulette De Cartier imitation Boucles d'oreilles Dior imitation Bracelets Hermès imitation Colliers Piaget imitation Colliers Rolex imitation Colliers Van Cleef & Arpels imitation Boucles d'oreilles Van Cleef & Arpels Réplica Cartier Réplica Bvlgari Falsa Collar Bulgari Replica Collares Cartier Amor Replica Pendientes Cartier Amor Replica Pantera de Cartier Replica Amulette De Cartier Falsa Pulsera Dior Falsa Anillos Hermès Falsa Pendientes Piaget Falsa Collares Rolex Replica Van Cleef Arpels Replica Pendientes Van Cleef & Arpels gioielli Cartier Imitazioni imitazioni Collana Bulgari imitazioni Collane d'amore di Cartier imitazioni Orecchini d'amore di Cartier imitazioni Pantera di Cartier imitazioni Amulette De Cartier imitazioni C De Cartier imitazioni Orecchini Dior imitazioni Bracciali Hermes imitazioni Orecchini Piaget imitazioni Bracciali Rolex imitazioni Collane Van Cleef & Arpels imitazioni Orecchini Van Cleef & Arpels