Home / Hiểu về không khí / Cơ bản

Ô nhiễm không khí trong nhà gấp 5 lần ô nhiễm không khí ngoài trời

Chỉnh sửa bổ sung ngày 19/01/2021

Xuất bản ngày 16/01/2021

Cơ bản

Bầu không khí ngoài trời đang được cảnh báo ô nhiễm với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng mạnh trong những năm gần đây do đó chúng ta thường lầm tưởng rằng không khí bên ngoài ô nhiễm thì ở trong nhà sẽ an toàn. Tuy nhiên, theo Cơ quan bảo vệ môi trường quốc gia Hoa Kỳ (EPA), không khí trong không gian kín có thể có mức ô nhiễm cao gấp 2- 5 lần so với không khí ngoài trời. Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà để đảm bảo sức khỏe con người? 

Ô nhiễm không khí trong nhà

Hiện trạng ô nhiễm không khí trong nhà

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ô nhiễm không khí đô thị làm khoảng 800.000 người chết và 4,6 triệu người giảm tuổi thọ mỗi năm. WHO cũng cho biết, ô nhiễm không khí trong nhà được đánh giá là vấn đề nghiêm trọng nhất, vì có tới 80% hoạt động của con người diễn ra trong nhà. Nghiên cứu mới của EPA chỉ ra rằng tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà có thể cao gấp 5 lần ô nhiễm không khí ngoài trời. Các chuyên gia cảnh báo ô nhiễm không khí trong nhà đang ở mức đáng báo động, khi có tới 70% số người được hỏi trong một khảo sát phàn nàn về không khí tại nơi họ ở.

Hiện trạng ô nhiễm không khí trong nhà

Nguyên nhân của Ô nhiễm không khí trong nhà

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí ngay trong nhà. Chúng ta có thể chia ra thành 3 loại ô nhiễm nguy hiểm đó là Vi sinh vật, Khí độc và Bụi siêu mịn. 

Vi sinh vật
 • Các bào tử nấm mốc có thể hình thành trên tường nhà, kệ bếp, thảm, quần áo để lâu ngày… Việc hít phải các bào tử với nấm mốc có thể gây ra ho, dị ứng ở trẻ nhỏ và cả người lớn.
 • Các vi sinh vật như ve, mạt bụi nhà… trú ngụ trong thảm chùi chân, thảm lau nhà, thảm trải sàn là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn.
 • Lông, phấn, động vật ký sinh… trên cơ thể vật nuôi cũng là nguồn gây ô nhiễm môi trường, gây dị ứng cho người.
Khí độc
 • Một số gia đình dùng than đá, than củi để đun nấu và sưởi ấm, tạo thành khí Carbon  monoxide - một loại khí vô cùng độc hại với sức khỏe.
 • Những đồ vật làm bằng nguyên liệu nhân tạo có thể chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) bao gồm toluene, formaldehyde và benzen .. gây ô nhiễm không khí và người hít vào dễ bị ung thư.
 • Hầu hết các chất tẩy rửa đều có chứa hợp chất dễ bay hơi (VOC) như aerosol, chlorine, gây ra nhiều vấn đề về hô hấp, có nguy cơ tử vong.
 • Nicotine trong khói thuốc lá mà người trong gia đình hút là một chất gây ung thư nổi tiếng, gây hại cho sức khỏe của người hút và đặc biệt là người ngửi khói.
 • Hầu hết các sản phẩm như sáp thơm, xịt phòng…trên thị trường hiện nay đều có chứa hóa chất dễ bay hơi tạo ra các chất gây ô nhiễm tồn tại dưới dạng khí.
 •  Sử dụng hóa mỹ phẩm như keo xịt tóc, sơn móng tay... có chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) 

Bụi siêu mịn 

Bụi tồn tại trên bề mặt tất cả các đồ vật và lơ lửng trong không khí. 90% số hạt bụi nguy hiểm nhất đối với con người đó mà bụi siêu mịn kích thước nhỏ đến 0.1 µm
Nguyên nhân của Ô nhiễm không khí trong nhà

Giải pháp cho vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà
Công nghệ lọc DFS - công nghệ độc quyền đầu tiên và duy nhất cho phép loại bỏ 99,99% 3 loại hạt bụi nguy hiểm nhất là Vi sinh vật, Khí độc và Bụi siêu mịn đã được chứng nhận bởi Trung tâm Nghiên cứu Sinh học IUCB của Đại học Buffalo, New York, Mỹ (Cơ quan hàng đầu thuộc Tổ chức Khoa học Quốc gia NSF) mang lại giải pháp tuyệt vời trong ngành lọc không khí với một sự cải tiến đột phá.

Giải pháp loại bỏ ô nhiễm không khí

 • Đối với Vi sinh vật 

Tấm năng lượng DFS: tích hợp năng lượng điện độc quyền giúp tiêu diệt hoàn toàn những Vi Sinh Vật gây bệnh trong không khí, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho con người. Vi sinh vật chết và không sinh sôi trên màng lọc, hoàn toàn không sản sinh ra mảnh vụn, khí Ozone và khí CO2 ra không khí.

 • Đối với Khí độc 

Tấm lọc khí độc chuyên sâu: có khả năng hấp thụ các loại khí độc hại nhất như formaldehyde, benzene, toluene... loại bỏ hầu hết hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs với 3 cấp lọc, đảm bảo lọc sạch 99.99%  khí độc và những mùi khó chịu.

 • Đối với Bụi  siêu mịn 

Tấm lọc siêu vi DFS: là loại tấm lọc được thiết kế độc quyền với khả năng lọc những hại bụi siêu mịn nhỏ tới kích thước 0.002 µm, sức chứa gấp 4 lần so với công nghệ cũ HEPA / ULPA. Công nghệ cũ chỉ chứng nhận lọc được những hạt mịn có kích thước nhỏ đến 0.3 µm (HEPA) và 0.12 µm (ULPA). DFS mang tới hiệu quả lọc gấp 150 lần công nghệ cũ.

Công nghệ lọc DFS là công nghệ độc quyền từ thương hiệu Intellipure, mang lại một chiếc máy lọc không khí với hiệu quả vượt trội, ngăn ngừa và loại bỏ các loại hạt ô nhiễm gây hại đến sức khỏe con người. Thực tế con người dành 90% thời gian sống và sinh hoạt trong nhà, sở hữu một chiếc máy lọc không khí với công nghệ DFS là giải pháp ưu tiên để làm sạch không khí trong không gian sống của chính bạn.

__

INTELLIPURE / CHUYÊN GIA LỌC KHÔNG KHÍ CHUYÊN DỤNG ĐẾN TỪ MỸ

Địa chỉ   / Tầng 6 Viện Công Nghệ, số 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline   / 088 695 5566

Email     / hello@intellipure.vn

Website / www.intellipure.vn

Đăng ký tư vấn

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Ô nhiễm không khí và những hệ lụy về sức khỏe Cơ bản

Ô nhiễm không khí và những hệ lụy về sức khỏe

Việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm hàng ngày gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Bởi thế máy lọc không khí được lựa chọn như giải pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình.

17/03/2021
Tầm quan trọng của không khí sạch Cơ bản

Tầm quan trọng của không khí sạch

Ai cũng có nhu cầu được hít thở bầu không khí sạch nhưng chính chúng ta lại đang từng ngày khiến không khí bị ô nhiễm bởi các hoạt động sản xuất, tiêu thụ và sinh hoạt. Nếu vấn đề môi trường không được giải quyết sớm thì những gì chúng ta thấy trong các bộ phim viễn tưởng về ô nhiễm không khí hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế hiểu được tầm quan trọng của không khí sạch và bảo vệ nó là việc con người cần làm ngay từ bây giờ.

 

 

09/03/2021
Ô nhiễm không khí trong nhà gấp 5 lần ô nhiễm không khí ngoài trời Cơ bản

Ô nhiễm không khí trong nhà gấp 5 lần ô nhiễm không khí ngoài trời

Bầu không khí ngoài trời đang được cảnh báo ô nhiễm với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng mạnh trong những năm gần đây do đó chúng ta thường lầm tưởng rằng không khí bên ngoài ô nhiễm thì ở trong nhà sẽ an toàn. Tuy nhiên, theo Cơ quan bảo vệ môi trường quốc gia Hoa Kỳ (EPA), không khí trong không gian kín có thể có mức ô nhiễm cao gấp 2- 5 lần so với không khí ngoài trời. Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà để đảm bảo sức khỏe con người? 

19/01/2021

Replica Jewelry Replica Bvlgari Earrings Replica Bvlgari Necklace Replica Amulette De Cartier Replica C De Cartier Replica Cartier Love Earrings Diamants Legers de Cartier Replica Panthere de Cartier Replica Dior Earrings Replica Hermes Bracelets Replica Piaget Earrings Replica Rolex Bracelets Replica Van Cleef & Arpels Earrings Replica Van Cleef & Arpels Rings namaak Cartier Sieraden Replica Bvlgari ketting Replica Bvlgari oorbellen Replica Hermes armbanden Replica Cartier liefde oorbellen Replica Cartier liefde skettingen Replica Panthere de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica Van Cleef & Arpels Armbanden Replica Van Cleef & Arpels Kettingen Replica Jewelry deutschland Replica Bvlgari Armband Replica Cartier Liebes Ohrringe Replica Cartier Love Halsketten Replica Panther de Cartier Replica Amulette De Cartier Replica C. De Cartier Replica Dior Ohrringe Replica Hermes Armbänder Replica Piaget Ohrringe Replica Rolex Armbänder Replica Van Cleef & Arpels Halsketten Replica Van Cleef & Arpels Ohrringe imitation Cartier bijoux imitation Boucles d'oreilles Bvlgari imitation Cartier imitation Colliers d'amour Cartier imitation Boucles d'oreilles Love Cartier imitation Panthère de Cartier imitation Amulette De Cartier imitation Boucles d'oreilles Dior imitation Bracelets Hermès imitation Colliers Piaget imitation Colliers Rolex imitation Colliers Van Cleef & Arpels imitation Boucles d'oreilles Van Cleef & Arpels Réplica Cartier Réplica Bvlgari Falsa Collar Bulgari Replica Collares Cartier Amor Replica Pendientes Cartier Amor Replica Pantera de Cartier Replica Amulette De Cartier Falsa Pulsera Dior Falsa Anillos Hermès Falsa Pendientes Piaget Falsa Collares Rolex Replica Van Cleef Arpels Replica Pendientes Van Cleef & Arpels gioielli Cartier Imitazioni imitazioni Collana Bulgari imitazioni Collane d'amore di Cartier imitazioni Orecchini d'amore di Cartier imitazioni Pantera di Cartier imitazioni Amulette De Cartier imitazioni C De Cartier imitazioni Orecchini Dior imitazioni Bracciali Hermes imitazioni Orecchini Piaget imitazioni Bracciali Rolex imitazioni Collane Van Cleef & Arpels imitazioni Orecchini Van Cleef & Arpels